Tâm sự thẩm mỹ

Vẻ đẹp của nỗi đau và những vết sẹo tâm hồn đằng sau nụ cười của một cô gái (Phần 2)

Đẹp Như Hoa – Phụ nữ có quyền làm đẹp và có quyền được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Không một ai có thể cướp điều đó, nếu chúng ta không cho phép họ.

>> Xem phần 1: Vẻ đẹp của nỗi đau và những vết sẹo tâm hồn đằng sau nụ cười của một cô gái

Độc giả còn nhớ tới hoàn cảnh của chị Xuân mà Minh Đạt đã từng chia sẻ không? Chị Xuân chính là đại diện cho người phụ nữ cam chịu, không dám đấu tranh cho sự tự do và hạnh phúc của bản thân.

Sở dĩ, chị luôn cam chịu và nhường nhịn là bởi, trong thâm tâm chị cảm thấy phải “mang ơn” anh vì ngày ấy đã chấp nhận làm cha của con trai chị. Chị ngây thơ tin rằng, chị sẽ thay đổi được người chồng vũ phu, cọc cằn.

Nhưng không, chị đã rơi vào một vòng luẩn quẩn. Chị cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình. Đến cả người đầu ắp tay gối, từng mê mệt nhan sắc của chị, từng thề non hẹn biển, hứa sẽ chăm sóc chị suốt đời, giờ đây lại quay ra chê bai chị. Anh ta bảo, chị không còn đẹp như ngày xưa, nhìn thật…. chướng mắt.

Nhưng, là ai đã khiến chị ra nông nỗi này? Chẳng phải là do sự vô tâm từ người chồng hay sao. Khoảng thời gian tồi tệ nhất là khi chị sinh bé thứ 2, chị kiệt sức và phải nằm viện một tuần sau sinh do không ngủ được và tắc tia sữa. Chị đau một bên ngực đến sốt. Vậy mà, anh chỉ lo nhậu nhẹt, cờ bạc.

Chị Xuân phải cố gắng gượng để vượt qua giai đoạn trầm cảm sau sinh. Chị hốc hác và tiều tuỵ đi trông thấy.

Không chỉ vô tâm, anh còn vô cùng gia trưởng. Anh cấm chị không được ra ngoài gặp bạn bè, không cho phép chị làm đẹp và sắm sửa. Chị chỉ quanh quẩn với hai đứa nhỏ và việc đồng áng, người chị lúc nào cũng lấm lem bùn đất, chân tay thì chai sạn cả đi.

Cuộc đời chị kể từ ngày lập gia đình không có nổi một giây phút nào dành riêng cho bản thân. Nhìn lại hình ảnh gầy guộc, hốc hác đến thương cảm của chị, tôi quyết định phải làm một việc để thay đổi cuộc sống và vực dậy chị. Vì trong cả họ, tôi là đứa may mắn được tiếp xúc với các công nghệ thẩm mỹ hiện đại, và còn là một trong những cây bút chính của Chuyên trang về phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau bữa ăn, tôi thì thầm với chị Xuân, hỏi xem chị có muốn thay đổi cuộc đời mình không? Chị đang tự giết chết mình, chị đã không còn là chị Xuân xinh đẹp, tự tin của trước đây nữa.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Minh Đạt – DepNhuHoa.vn

Tôi cố gắng thuyết phục chị Xuân cho bằng được. Tôi kể về những trường hợp đã thay đổi cuộc đời nhờ hành trình thay đổi nhan sắc của mình. Chị Xuân vốn không xấu nhưng chị đã sai khi cho phép người chồng cướp đi quyền làm đẹp chính đáng của một nguời phụ nữ.

Nghe tôi phân tích, chị Xuân ngẩn người hồi lâu, hỏi tôi: Liệu có đắt không? Chị làm gì có nhiều tiền.

Tôi động viên chị, chuyện chi phí có thể trả góp hàng tháng. Tôi sẽ hỗ trợ chị về kinh phí trong khoảng thời gian đi lại, ăn uống tại Hà Nội. Nếu chị Xuân không chịu thay đổi thì cái giá phải trả sẽ lớn hơn rất nhiều so với cái giá của sự thay đổi.

Hướng đến hành trình thay đổi về nhan sắc. Chị Xuân cảm nhận được cuộc sống của chị dần thay đổi theo chiều hướng tích cực

Sau 1 tuần suy nghĩ, chị đồng ý với tôi. Mất thêm 1 tuần để chị sắp xếp công việc, gửi 2 đứa nhỏ về nhà ông bà ngoại. Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, tôi về quê, đón chị lên Hà Nội. Chuyến đi lần này mang theo niềm ao ước tìm lại chính mình của chị.

Sáng ngày hôm sau, tôi cùng chị có mặt tại Thẩm mỹ Như Hoa. Trong khi tôi bừng bừng khí thế, thì chị Xuân lại tỏ ra e dè, có ý định bàn lùi. Tôi động viên chị, có thể chưa làm gì vội, nhưng hãy vào để được bác sĩ tư vấn.

Cuối cùng, nhờ sự tư vấn duyên dáng, khéo léo và ân cần của bác sĩ Tống Hải – bác sĩ chính tại Thẩm mỹ Như Hoa, chị Xuân quyết định cấy mỡ má với hy vọng gương mặt trông đầy đặn, trẻ trung hơn.

Như một lẽ hiển nhiên, ca phẫu thuật thành công, bởi bác sĩ Tống Hải là người có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Rất nhiều trường hợp như chị Xuân đã phẫu thuật thành công. Khuôn mặt chị không còn hốc hác, trông chị trẻ ra đến cả chục tuổi.

Tôi cũng gửi chị quyển cẩm nang về phẫu thuật thẩm mỹ, để chị tìm hiểu thêm. Theo bác sĩ Tống Hải, các nét trên khuôn mặt của chị Xuân rất hài hòa, chỉ có phần má là hơi lõm, dẫn đến rãnh mũi và má sâu.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Minh Đạt – DepNhuHoa.vn

Trở về nhà, ai cũng ngạc nhiên trước sự thay đổi của chị Xuân. Chị không chỉ thay đổi về diện mạo còn thay đổi cả về tính cách. Chị không còn cam chịu như trước. Chị chủ động đề nghị ly hôn, không ngại nuôi con một mình. Sắp tới, chị sẽ nghỉ làm nông và xin làm tại công ty may gần nhà để kiếm tiền chăm sóc các con, trang trải cuộc sống.

Khi chị đưa ra tờ giấy ly hôn, thái độ anh Giáp khác hẳn. Anh nài nỉ, níu kéo, hứa hẹn sẽ thay đổi. Nhưng, chị chỉ nhẹ nhàng nói: Nếu anh muốn thay đổi bản thân, trước hết phải thay đổi suy nghĩ của chính mình, tiếp đó là dùng hành động thực tế để chứng minh. Ngày đó, anh là người ấm áp, lương thiện. Chị mong rằng, tương lai sẽ gặp lại anh của trước kia.

Đằng sau mỗi nhan sắc là một câu chuyện riêng, không ai giống ai. Chị Xuân đã mất nhiều năm để tìm lại chính mình trong phiên bản xinh đẹp, tự tin hơn. Còn bạn, bạn sẽ hành động ngay, hay để thời gian trôi qua một cách lãng phí???

Minh Đạt – DepNhuHoa.vn

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button