Tâm sự thẩm mỹ

Phụ nữ ai cũng sợ già, xấu và cách cô bạn thân của tôi “xử đẹp” nỗi sợ này

Đẹp Như Hoa – Có lẽ trên đời này, ai cũng có một nỗi sợ nào đó. Người sợ tiếng sấm, người sợ rắn, người sợ độ cao, người sợ nước,… Bạn tôi – Minh Thu thì sợ máu. Nhưng, nỗi sợ khác ấy chẳng là gì khi chúng tôi bước sang độ tuổi 30.

Việc sợ máu của nó không bắt nguồn từ một kí ức tồi tệ thuở bé, mà chính là mình thích thì sợ thôi. Cũng nhờ nỗi sợ ấy mà nàng ta luôn trốn được việc bếp núc mỗi khi tụ tập hoặc đơn giản là có lí do chính đáng cho việc lười vận động. Tin tôi đi, chỉ cần nghe nó lải nhải đến việc bản thân sợ máu ra sao là ai cũng muốn giơ cờ trắng xin hàng, lỡ nó ngất ra đấy thì lại mang tiếng ác.

Tôi cứ nghĩ đứa bạn mình sẽ mãi mãi “sống chung với lũ”, cho đến một ngày, Thu hào hứng nhắn tin cho tôi vào tối muộn:

“Ê mày, tao vừa thử phương pháp trẻ hóa da PRP đấy. Trông giống học sinh cấp 3 hơn không?”.

Kèm theo đó là một tấm ảnh chụp bằng cam thường. Tôi mắt nhắm mắt mở zoom ảnh lên, ừ thì công nhận da cũng có chút căng mướt hơn bình thường. Việc mới chỉ 30 tuổi mà Minh Thu đã quan tâm đến mấy vấn đề trẻ hóa da, có thể hơi kì lạ với người khác nhưng tôi thì hiểu khá rõ.

Chẳng là nàng ta mới kiếm được một bé “phi công” điển trai. Vì thế, Minh Thu rất sợ người khác nói rằng hai người nhìn như hai chị em. Nó tìm đủ cách để trông trẻ hơn tuổi thật.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với các tác giả Đẹp Như Hoa

Tôi khá bất ngờ khi nhận được những tấm ảnh mới của Minh Thu (Ảnh minh họa)

“Nhìn da đẹp hơn đấy, trẻ thêm được 3 – 4 tuổi. Chắc lại bay nửa tháng lương hả?” – Tôi trêu cô bạn.

“Hơn nửa tháng lương đấy! Nhưng, tiền nào của nấy bạn ơi”.

“Mày làm ở đâu thế? Đã tìm hiểu kỹ rồi chứ?”.

“Tao tìm hiểu chán rồi mới quyết đấy. Sếp tao là khách quen ở chỗ này, làm mấy liệu trình rồi nên rất trẻ, chả ai tin là đã 40. Cùng lắm chỉ 30 như tao thôi”.

Tôi bấm vào đường link mà Minh Thu gửi kèm, thấy ngay bài giới thiệu về dịch vụ “Trẻ hóa da” của Thẩm mỹ Như Hoa. Chưa nghe đến khái niệm trẻ hóa da PRP bao giờ nên tôi tò mò đọc thử vài dòng thông tin.

Mắt tôi vừa mới thấy: “Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết tách từ máu của người thực hiện, sau đó được đưa vào máy gia tăng nồng độ lên gấp 5 – 7 lần rồi tiêm ngược vào vùng da cần được điều trị” thì bao nhiêu cơn buồn ngủ bay biến hết. Tôi ngồi bật dậy, gọi video call ngay cho con bạn:

“Gì đấy, sao lại gọi?”.

“Tao gọi xem có đúng là mày không? Tại sao mày lại làm nổi phương pháp này??? Khai mau!!!”

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với các tác giả Đẹp Như Hoa

Dường như đã đoán trước được phản ứng này của tôi nên tiếng cười của Minh Thu bên kia đầu dây khoái trá vô cùng. Chắc chắn là nó cố tình, nếu không tại sao lại gửi hẳn cho tôi link bài viết thay vì kể tuốt ra như mọi lần.

“Mày cũng biết rồi đấy. Có bệnh thì vái tứ phương…”.

“Bệnh sợ máu hay bệnh sợ già?”.

“Tất nhiên là sợ già hơn em người yêu rồi. Will Smith đấm MC ngay trong lễ trao giải Oscar vì dám nhắc đến vợ anh, thì tao cũng bất chấp bệnh sợ máu để làm đẹp cũng quá là bình thường luôn. Những đứa độc toàn thân như mày thì làm sao hiểu được khi yêu người ta có sức mạnh phi thường như thế nào?”.

“Dạ, tao không có hứng thú nghe chuyện yêu đương của mày. Cái tao cần biết là quá trình diễn ra của buổi trẻ hóa đó như thế nào mà mày chịu nổi???”.

“Trời ơi, đi làm đẹp chứ có phải đi tra tấn đâu mà không chịu nổi?” – Minh Thu dường như cố tình không hiểu ý tôi – “Chưa kể á, người yêu tao lúc nào cũng ở bên cạnh an ủi, dỗ dành, thế là tự nhiên mình hết sợ luôn”.

Bạn thân của tôi đã chiến thắng nỗi sợ theo cách chẳng ai ngờ đến (Ảnh minh họa)

Tôi bái phục sát đất tài năng “giả nai” trước mặt trai đẹp của nó. Không để tôi kịp nói gì, Minh Thu tiếp tục câu chuyện của mình.

“Mày không biết đâu, đến đó tao có cảm giác như mình là công chúa ấy. Ai cũng nhẹ nhàng, chăm sóc từng tí một. Thật ra, lúc lấy mẫu máu, tao cũng khá run, bạn điều dưỡng ở đó rất tinh ý, cho tao mượn tay để…. nắm đó”.

Tôi nghe nó thao thao bất tuyệt về chất lượng dịch vụ và thăm khám chuẩn y khoa bên đấy mà thực sự nghi ngờ nhân sinh quan của mấy kẻ có người yêu.

“Vì bồ mà mày bất chấp cả nỗi sợ của mình được luôn à?”.

“Không, vì bản thân tao thôi. Con gái ai chẳng thích trẻ, thích đẹp, đúng không? Sự chuyên nghiệp của Như Hoa đã giúp tao chiến thắng nỗi sợ của mình”.

Tôi nghe nó nói mà cũng thấy xuôi tai. Không ngờ chỉ đơn giản là việc làm đẹp mà cũng có thể chiêm nghiệm ra nhiều chân lý như vậy. Hay đơn giản tôi cũng đang chỉ là một “nạn nhân” nữa bị dụ dỗ bởi cái tính lươn lẹo của con bạn thân nhỉ?

Bằng chứng là hiện giờ, tôi không những không bực bội vì bị phá quấy giấc ngủ mà còn rất hào hứng cùng nó hẹn đi làm đẹp bằng phương pháp trẻ hóa da PRP vào kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới. Biết đâu, sau đấy, tôi cũng tìm được nửa kia của mình thì sao, các bạn nhỉ?

Linh Chi – DepNhuHoa.vn

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button