Hỏi - ĐápKiến thức thẩm mỹ

Những điều cần biết về quy trình sửa mũi từng bị lỗi phẫu thuật

Xin chào Đẹp Như Hoa!

Tên tôi là Huệ, năm nay 28 tuổi. Cách đây ba tháng, tôi có nâng mũi tại một spa trên địa bàn Hà Nội và nhận được rất nhiều hứa hẹn về một chiếc mũi đẹp. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, mũi của tôi vẫn chưa vào form chuẩn, thậm chí còn bị cong, sống mũi lung lay, phù nề mũi. Xin hỏi Đẹp Như Hoa, quy trình của cuộc phẫu thuật sửa mũi hỏng gồm những bước nào và ngay sau khi sửa mũi, liệu tôi có thể lập tức được đặt sụn mới hay chưa?

Trả lời:

Đẹp Như Hoa cảm ơn bạn Huệ đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi – Đáp Kiến thức thẩm mỹ. Sau khi nhận được thắc mắc của bạn, cây bút Hoa Thủy đã liên hệ Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Hải để có được thông tin đúng nhất.

Dưới đây là toàn bộ giải đáp của bác sĩ về câu hỏi: “Quy trình phẫu thuật sửa mũi gồm bao nhiêu bước? Liệu sau sửa mũi có nâng mũi được không?”. Mời bạn Huệ và những độc giả khác có chung câu hỏi tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng nâng mũi bị hỏng

Sở hữu chiếc mũi cao, thẳng, thanh thoát là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do, chị em lại rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. 

Có không ít trường hợp, sau phẫu thuật, chiếc mũi vốn rất được kỳ vọng lại xảy ra hiện tượng bao xơ, lệch dáng, sống mũi lung lay, mũi bị viêm nhiễm hoặc sưng đau kéo dài,… Những hiện tượng này khiến khiến chị em cảm thấy lo lắng, sợ hãi và mong muốn khắc phục càng nhanh càng tốt. 

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn

Một chiếc mũi cao thẳng là mong muốn của không ít chị em phụ nữ (Ảnh minh họa)

Giải pháp tối ưu trong trường hợp này chính là phẫu thuật sửa mũi nâng hỏng.

Quy trình sửa mũi nâng hỏng gồm những bước nào?

Bước 1: Tư vấn và thăm khám.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng mũi của bạn để tư vấn, đưa ra giải pháp và cách điều trị hợp lý.

Bước 2: Thăm khám tổng quát.

Đây là bước không thể thiếu bởi bác sĩ cần chắc chắn rằng, bạn có đủ điều kiện sức khỏe để trải qua cuộc phẫu thuật sửa mũi hỏng.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn

Kiểm tra sức khỏe là bước không thể thiếu trong quá trình sửa mũi nâng hỏng (Ảnh minh họa)

Bước 3: Gây tê.

Phẫu thuật sửa mũi hỏng sẽ phức tạp hơn những ca nâng mũi bình thường. Về bản chất, nó vẫn là một cuộc tiểu phẫu nên chỉ cần gây tê để bệnh nhân giữ được trạng thái tỉnh táo, nhưng vẫn không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. 

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách, rút bỏ sụn mũi cũ, cắt bỏ toàn bộ phần bao xơ. Trường hợp mũi không bị viêm như chị Huệ có thể ngay lập tức đặt sụn mũi mới. Tuy nhiên, nếu khách hàng có hiện tượng viêm thì cần phục hồi 3 – 6 tháng, sau đó mới tiến hành tái phẫu thuật nâng mũi.

Bác sĩ Tống Hải cho biết, khi đặt sụn mũi mới cho khách hàng, bác sĩ sẽ dựa trên nhu cầu, mong muốn của họ để gọt sụn, tạo ra dáng mũi phù hợp. Lúc này, một y tá trong ekip của bác sĩ Tống Hải sẽ có trách nhiệm massage mũi cho bệnh nhân, đồng thời sử dụng máy hút dịch để đưa hết dịch ra ngoài, giúp bác sĩ xác định được vị trí đặt sụn một cách chính xác.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành đặt sụn, cân chỉnh dáng mũi, khâu lại vết mổ, sau đó tiến hành lắp máy hút dịch.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn

Tại Thẩm mỹ Như Hoa, chính bác sĩ Tống Hải trực tiếp gọn sụt, tạo ra dáng mũi phù hợp nhất cho bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Bước 5: Nghỉ ngơi sau phẫu thuật.

Bệnh nhân được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu không có gì bất thường, bệnh nhân có thể trở về nhà, chăm sóc và vệ sinh vết khâu theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Lưu ý, việc phục hồi sau phẫu nâng mũi hỏng lâu hơn so với nâng mũi mới, bởi vì bệnh nhân có khả năng tụ dịch cao hơn.

Bước 6: Đến tái khám theo lịch của bác sĩ. 

Việc này sẽ giúp bác sĩ theo dõi được tình hình của bạn và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh. 

Điều cuối cùng Hoa Thủy muốn chia sẻ với bạn, đó là thời gian thực hiện cuộc phẫu thuật sửa mũi hỏng thường kéo dài gấp đôi so với nâng mũi lần đầu. Đồng thời, chi phí sửa mũi hỏng cũng cao hơn nâng mũi mới. Vậy nên, để giảm thiểu nguy cơ mũi bị nâng hỏng/ lỗi, bạn cần tìm đến những cơ sở chuẩn y khoa và bác sĩ có chuyên môn cao.

Bạn Huệ thân mến!

Hy vọng những thông tin mà Đẹp Như Hoa vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật sửa nâng mũi hỏng. Chúc bạn tìm được hướng đi đúng trên hành trình làm đẹp của mình!

Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn

 

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button