Thẩm mỹ bốn phương

Giám đốc Kinh doanh của Karmel Group: “Muốn thành công phải dũng cảm thoát khỏi vùng an toàn”

Đẹp Như Hoa – Chị Phạm Thị Thùy hiện là Giám đốc Kinh doanh của Karmel Group, đồng thời là chủ của spa Phương Thùy tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, chị Thùy cho rằng, đó là nhờ bản thân đã dám bước ra khỏi vùng an toàn, tiếp nhận thử thách và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trải lòng với cây bút Mỹ Phương của chuyên trang Đẹp Như Hoa, chị Phạm Thị Thùy cho biết: “Xuất phát đích của 2 vợ chồng đều là sinh viên ngành Y đa khoa. Sau khi tốt nghiệp, bằng vốn kiến thức nhiều năm học được, mình cùng chồng mở quầy thuốc tại nhà.

Ban đầu, việc kinh doanh quầy thuốc không hẳn là thất bại, cũng đem đến cho vợ chồng nguồn thu khá ổn. Nhưng, theo cảm nhận thực tế của bản thân, trong khi con cái ngày một lớn, cha mẹ già yếu dần, bao nhiêu thứ cần phải chi tiêu, mà nguồn thu từ quầy thuốc thì thực sự không đủ để trang trải.

Tại thời điểm ấy, mình đã nghĩ đến việc “phá vỡ vùng an toàn” của bản thân, rằng mình phải học và làm thêm công việc khác để tăng thu nhập cho gia đình.

Suy nghĩ của mình luôn đi với hành động. Qua một trình tìm hiểu thông tin trên mạng, cân nhắc, kỹ lưỡng, bản thân quyết định theo học thêm ngành làm đẹp, cụ thể là làm Spa.

Sở dĩ, mình lựa chọn công việc này là bởi nghề Spa đang rất tiềm năng, nhu cầu làm đẹp của mọi người là rất lớn. Quan trọng hơn cả, đó cũng là công việc mà bản thân trước giờ rất yêu thích – làm đẹp cho mình, làm đẹp cho mọi người”.

Từ đó, chị Thùy bắt đầu thử thách mình ở một lĩnh vực mới, học bài bản hơn các kiến thức chuyên sâu về Spa.

Theo học và làm Spa với chị Thùy là đang “phá vỡ vùng an toàn” của bản thân

Thời điểm bắt đầu, giống như tất cả những người mới vào nghề, chị gặp vô vàn bỡ ngỡ, khó khăn. Có một áp lực vô hình đến từ chính gia đình của chị, ấy là bố mẹ hai bên đều không ủng hộ, muốn chị tiếp tục gắn bó với công việc ở quầy thuốc.

“Với bố mẹ mình, công việc ở quầy thuốc vừa ổn định, vừa nhàn hạ nên không muốn con dâu, con gái ‘mạo hiểm’ theo đuổi ngành Spa. Một phần lý do cũng bởi ở chỗ chị, mọi người vẫn còn định kiến với nghề Spa. Chồng mình tuy không cản, nhưng mình cảm nhận được anh cũng rất lo lắng cho lựa chọn của vợ”.

Một loạt khó khăn khác dồn đến cùng một lúc: gia đình gần như không ủng hộ, nhiều người “dè bỉu” trước lựa chọn của chị, vốn thì chưa có, thời gian học nghề Spa bị giới hạn (vì chị Thùy vừa phải đảm nhận việc nội trợ, chăm con cái, vừa làm một khối lượng việc lớn của quầy thuốc…), lượng kiến thức và đầu việc thực hành của nghề Spa đã có lúc làm cho người mới học như chị Thùy bị “choáng ngợp”.

Thế nhưng chị không chịu thua cuộc. Bỏ qua lời gièm pha, chị Thùy ổn định lại tâm lí, sắp xếp lại toàn bộ công việc theo hệ thời gian mà chị cho là cân bằng nhất có thể. Vừa nội trợ, vừa chăm con, vừa làm việc ở quầy thuốc, vừa đi học nghề tại các trung tâm dạy về làm Spa… Cứ miệt mài như thế, rồi chị Thùy cũng mở được cho mình một Spa riêng mang tên “Phương Thùy Spa”.

Trước khi mở Spa, chị đã đưa ra quyết định táo bạo: dừng hoạt động của quầy thuốc, thanh lí toàn bộ sản phẩm. Bởi chị muốn dồn toàn bộ lực vào làm Spa, để Spa có thể phát triển. Quyết định này cũng đã được chồng chị đồng ý. “Còn gì tuyệt vời hơn khi người bạn đời của mình đã tin vào lựa chọn của mình” – chị Thùy hạnh phúc chia sẻ.

Giám đốc Kinh doanh Karmel Group – Phạm Thì Thùy chụp ảnh cùng Tiến sĩ, bác sĩ Tống Hải

Trên con đường làm Spa, chị Thùy luôn trăn trở một điều rằng: “Khi khách hàng tìm đến mình để gửi gắm làn da với rất nhiều mong muốn khác nhau như: Hết mụn, nám, tàn nhang, để thư giãn… chính xác là giúp họ xóa bỏ đi lớp xấu xí và xua tan sự mệt mỏi.

Chính bởi thế, Thùy luôn đau đáu đi tìm phương pháp điều trị, mỹ phẩm chất lượng sao cho phù hợp với tình trạng cụ thể của từng khách hàng”. 

Và trong hành trình học – làm – tìm kiếm đó, chị Thùy đã biết Karmel Group – một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối mỹ phẩm cao cấp tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu tiên, chị đã nhận thấy đây là một môi trường chuyên nghiệp, năng động, đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu, giúp mỗi cá nhân như chị Thùy phát triển chuyên sâu hơn về nghề Spa. Hơn nữa các dòng mỹ phẩm của Karmel Group đều rất chất lượng, đều đạt hiệu quả trên da người dùng.
Đó chính là lí do thôi thúc chị Thùy chính thức tham gia vào hệ thống của Karmel Group. Nhờ những nỗ lực, cố gắng và tinh thần sẻ chia giúp đỡ những thành viên khác, chị Thùy đã được lãnh đạo công ty tin tưởng giao phó vị trí quan trọng: Giám đốc kinh doanh Karmel Group. Đồng thời đưa Spa Phương Thùy lên thành Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Karmel chi nhánh Tam Đảo – Vĩnh Phúc.
Tổng giám đốc Cao Như Hoa và Giám đốc Kinh doanh Phạm Thị Thùy trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thẩm mỹ Như Hoa và Karmel Group

Tham dự lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thẩm mỹ Như Hoa và Karmel Group, chị Thùy mong muốn học hỏi thêm chuyên môn từ Tiến sĩ, bác sĩ Tống Hải, cũng như các máy móc, công nghệ hiện đại và kỹ thuật mà các chuyên viên Spa Như Hoa đang sử dụng, để từ đó có thể áp dụng cho spa của mình.

Thông qua cuộc phỏng vấn, chị Thùy cũng nhắn nhủ đến các chị em rằng: “Chúng ta cần sống một cuộc đời với những quyết định của riêng mình, chứ không thể để người khác thay ta quyết định. Phá vỡ vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ học được rất nhiều thứ. Chúc các bạn vững bước trên từng bước đi và đạt được thành công!”.

Mỹ Phương – DepNhuHoa.vn

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button