Tâm sự thẩm mỹBài nổi bậtThay nhan sắc - Đổi cuộc đời

Dung nhan quan trọng đến thế sao? Phải, nó quan trọng tới nỗi…

Đẹp Như Hoa – Đúng như tiêu đề, một câu hỏi đơn giản, nhưng để trả lời thì tôi đã phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tôi nhìn thấy những nỗi đau, rồi cả niềm hạnh phúc lấp ló đằng sau hai chữ “dung nhan” ấy.

Cách đây hơn 20 năm, tôi tình cờ đọc được một câu chuyện trên tờ báo Hoa Học Trò. Đại ý là tâm sự của một bạn trẻ, khi người đó mất hết sự tự tin, chỉ vì khuôn mặt bị nổi mụn.

“Dung nhan quan trọng đến thế sao? Thật là xàm xí!”, tôi đã nghĩ vậy sau khi đọc xong. Trong suy nghĩ của mình, tôi chẳng thể tưởng tượng ra một con người đủ trí tuệ thì việc gì phải bi lụy chuyện ngoại hình đến mức “mất hết sự tự tin” như thế!

Vậy nhưng… như một sự trả giá, chỉ vài năm sau, tôi bị mụn trên mặt. Kiểu mụn của giai đoạn “vừa qua” tuổi dậy thì, không quá nhiều, nhưng cũng đủ để người đối diện chú ý.

Và đến giờ thì quan điểm thay đổi theo thời gian thật! “Dung nhan quan trọng đến thế sao?” – lúc này, câu trả lời của tôi là… “quá quan trọng ấy chứ!”.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Trung Hiếu – DepNhuHoa.vn

Tôi thực sự mất tự tin khi đứng trước người khác – đặc biệt là người lạ. Đầu tôi luôn quẩn quanh, ám ánh suy nghĩ rằng, người ta đang “soi” đống mụn của tôi kìa. Tôi phiền muộn tới độ, bất kỳ khi nào có lịch hẹn gặp ai, làm gì đó, thì tôi cũng phải “căn ke” xem, khoảng thời gian nào mà mặt đỡ mụn thì phải gặp ngay, gặp gấp, khi có mụn thì… thôi, cáo bận!

Ơ hay! Lạ thật đấy!

Lúc này, tôi thấy mình chẳng khác gì nhân vật trong câu chuyện trên tờ báo Hoa Học Trò thuở nào.

*****

Thời gian trôi qua, hết giai đoạn “nổi mụn” thì da mặt tôi trở lại láng mịn. Câu chuyện mặt mụn của cá nhân tôi khép lại. Nhưng phải kể ra như thế, cốt để người đọc thấy rằng, quan điểm về dung nhan của tôi đã thay đổi thế nào, khi chính bản thân mình rơi vào hoàn cảnh bất lợi…

Thế rồi gần đây, tôi gặp em.

Lần đầu tiên gặp, là trong khóa đào tạo Content Marketing cho doanh nghiệp – mà tôi ở vị trí giảng viên.

Phạm Ngọc Châm tiềm ẩn một sức mạnh nội lực to lớn, khi em đã chịu áp lực khủng khiếp trong thời gian dài, mà không phải ai cũng từng trải qua

Ấn tượng đầu tiên về em mà tôi cảm nhận được, là… “cô bé này an toàn quá nhỉ!”. Bởi vì cả lớp đều “bình thường”, riêng em luôn đeo khẩu trang che kín nửa mặt. Dẫu chẳng thấy rõ khuôn mặt em, nhưng cái cách em cười tít mắt đầy vô tư khiến tôi cảm nhận được sự tự tin của cô học trò ấy.

Rồi ấn tượng tiếp theo cũng đến, là một bài viết tự sự mà em gửi cho tôi – vốn là bài tập viết giao cho mỗi học viên.

Bài tập ấy lạ lắm, vì cũng là con chữ, nhưng nó được viết ra như thể người ta dùng máu để viết lên vải, còn em thì dùng những cảm xúc đớn đau trong quá khứ để biên ra từng dòng vậy.

Đó là những tự sự của một cô gái tự nhận bản thân “xấu xúc phạm người nhìn”, khiến em đánh mất sự vô tư, hồn nhiên từ khi còn rất nhỏ. Đồng hành xuyên suốt tuổi thơ của em là những lời trêu chọc vô ý, khiến tâm hồn thơ ngây đã vướng đầy nỗi phiền muộn.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Trung Hiếu – DepNhuHoa.vn

Càng lớn lên, nỗi phiền muộn đó càng trở thành nỗi niềm tự ti, dằn vặt, đớn đau, khi chính em căm ghét dung nhan của bản thân mình, sau vô số lời nói, hành động của người khác, khiến tâm hồn em tổn thương sâu sắc.

Rồi khi em bước chân vào đại học, em đã bén duyên với chương trình phẫu thuật thẩm mỹ “Thay nhan sắc, đổi cuộc đời”.

Tôi đọc từng con chữ của em mà run lên vì xúc động. Những con chữ chân thật, gần gũi, mô tả từng khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời em, biến em từ người tự ti tột cùng về dung nhan, trở thành một cô gái xinh xắn, tự tin và mạnh mẽ…

Hóa ra cô học trò trước mặt tôi – dù rất trẻ – nhưng đã trải qua những cung bậc cảm xúc khủng khiếp tới nỗi nhiều người chưa chắc tưởng tượng ra.

*****

Khóa học mà tôi dạy em kết thúc bằng một chuyến đi ngoại khóa của cả lớp ở khu nghỉ dưỡng sinh thái. Ở đó có thiên nhiên xanh mướt.

Thế rồi tình cờ, tôi được ngắm nhìn em ngồi một mình bên khung cửa, thả mắt lơ đãng. Đó là một cảnh rất ấn tượng, khi em – cô gái đẹp của hiện tại – hướng đôi mắt từng đượm buồn ra những tán lá phía xa.

Phát hiện tôi quan sát, em cười – nụ cười tít mắt tự tin và dễ mến, khoe hàm răng đều và trắng, cùng chiếc mũi cao tự nhiên.

Mọi việc đối với Châm lúc này đều rất đơn giản, bởi em luôn sẵn sàng đón nhận mọi thách thức, áp lực, sau khi đã trải qua quãng thời gian “lửa thử vàng” khắc nghiệt của quá khứ

“Em có bao giờ e ngại, khi công khai câu chuyện của mình như vậy không? Lẽ thường, sau khi xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, người ta muốn khép lại quá khứ, thậm chí muốn chối bỏ tất cả những gì đã trải qua. Tại sao em…”, tôi đã không kìm được băn khoăn ấy, thứ băn khoăn xuất hiện ngay khi tôi đọc bài của em.

“Không ạ! Em không ngại gì. Sau tất cả!”, em nói đầy tự tin và quả quyết.

Tôi… tôi đã nghĩ rằng, chắc vì em còn quá trẻ, em chưa đủ sự từng trải để cảm thấy “không ngại” như vậy. Nhưng tôi đã nhầm.

Bởi vì trong bài tự sự sau đó, em đã viết rõ hơn, sâu hơn về những chuyển biến nội tâm của em. Vượt qua những tổn thương cảm xúc, những đớn đau trong tâm hồn, em trở nên mạnh mẽ không ngờ, để đối diện với tất cả – nhất là khi em đã bước qua vô số rào cản, để tiến tới chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời” và sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Trung Hiếu – DepNhuHoa.vn

*****

“Dung nhan quan trọng đến thế sao?”.

Phải, tới lúc này, tôi đã có câu trả lời đầy đủ và sâu sắc hơn trước. Tôi hiểu rằng, dung nhan quan trọng tới nỗi, nó có thể tạo ra những vết trầy xước, đớn đau trong tâm hồn của một con người. Và nó cũng quan trọng đến mức, có thể xoa dịu những vết thương tưởng như chẳng bao giờ lành đó.

Cảm ơn em, cô gái nhỏ đã cho tôi niềm cảm hứng để viết những dòng chia sẻ này!

Tác giả: Trung Hiếu – DepNhuHoa.vn

* Tác giả Nguyễn Trung Hiếu hiện là Giám đốc Truyền thông – Marketing của Thẩm mỹ Như Hoa, kiêm Trưởng Ban Biên tập chuyên trang Đẹp Như Hoa.

Nhân vật được nhắc tới trong bài là em Phạm Ngọc Châm, nữ sinh từng tham gia chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời” do Thẩm mỹ Như Hoa thực hiện.

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button