Thẩm mỹ bốn phương

Những lợi ích của việc dùng ánh sáng đèn LED để điều trị da

Đẹp Như Hoa – Theo Plasticsurgery, làm đẹp bằng ánh sáng đèn LED đang dần trở nên phổ biến đối với tín đồ skincare. Điều đó được thể hiện qua việc càng ngày càng nhiều cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ như: chăm sóc da lão hóa bằng đèn LED, điều trị mụn trứng cá bằng đèn LED, hay việc bày bán đèn LED rộng rãi trên thị trường tạo điều kiện cho chúng ta có thể làm đẹp bằng ánh sáng đèn LED ngay tại nhà.

Liệu pháp chăm sóc da bằng đèn LED chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn sự lão hóa và chống viêm. Do đó, dưới tác động của ánh đèn LED, làn da sẽ được kích thích để sản xuất collagen, giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Bên cạnh đó, đèn LED còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá, viêm da, chàm, vảy nến, sẹo và những tổn thương da do ánh mặt trời. 

Phân loại ánh sáng đèn LED trong điều trị da

Có các bước sóng khác nhau trong quang phổ khả kiến, mỗi bước sóng tương ứng với các màu sắc khác nhau và sẽ đạt được độ sâu khác nhau khi xuyên qua da. Người ta cho rằng, ánh sáng đèn LED tạo ra các hiệu quả khác nhau, tùy thuộc vào mức độ xuyên qua da của nó. 

Các tần số phổ biến nhất được sử dụng trong liệu pháp ánh sáng đèn LED là các bước sóng màu đỏ và xanh lam, bởi chúng dễ hấp thụ vào da và không chứa tia cực tím có hại.

điều trị da bằng đèn LED
Ánh sáng đèn led trong chăm sóc da tuyệt đối không được chưa tia UV gây hại (Ảnh minh họa)

>> Ngoài cách chăm sóc da lão hóa bằng đèn LED, hãy tham khảo làm mờ vết rạn bằng các mẹo sau.

Ánh sáng đỏ được sử dụng để điều trị lớp ngoài cùng của da, còn gọi là lớp biểu bì. Người ta cho rằng, khi lớp da này hấp thụ ánh sáng đèn LED, các tế bào chịu trách nhiệm kích thích collagen và protein sẽ được kích thích. Sự gia tăng sản xuất collagen có thể khiến da trở nên mịn màng, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. 

Mặt khác, ánh sáng xanh lại nhắm vào tuyến dầu nằm sâu hơn ở da. Bằng cách khiến cho các tuyến dầu sản xuất ít dầu hơn, phương pháp đèn LED giúp cho da có độ khô nhất định, giúp giảm thiểu tình trạng mụn.

Liệu pháp ánh sáng đèn LED có thể mang đến lợi ích gì?

Trong hầu hết các trường hợp, một lần điều trị thường kéo dài 30 phút. Tùy thuộc vào loại thiết bị đang sử dụng, bạn sẽ được nằm dưới ánh sáng đèn LED, hoặc đeo mặt nạ có chiếu tia đèn LED…

Mặc dù liệu pháp đèn LED có thể được sử dụng trên mọi khu vực cơ thể, nhưng nó thường được dùng nhất để điều trị các tổn thương trên mặt do ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác.

chăm sóc da lão hóa bằng đèn LED
Đèn led thường được ứng dụng làm đẹp tại những vùng da tổn thương bởi ánh sáng mặt trời (Ảnh minh họa)

>> Bấm vào đấy để được tư vấn miễn phí về cách chăm sóc da lão hóa bằng đèn LED, từ bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ.

Liệu pháp ánh sáng LED là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn, do đó nó có rất ít rủi ro và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Không những vậy, nó còn phù hợp với mọi loại da và không gây bỏng da. Ngoài ra, trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ không hề cảm thấy đau. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng ánh sáng LED tại những vùng da đang phát ban. 

Mặc dù lợi ích của đèn LED là không thể phủ nhận, nhưng để biết thủ thuật này có phù hợp với bạn hay không là việc không dễ dàng. Bạn nên tham khảo bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề và chuyên môn cao và lắng nghe lời tư vấn của họ.

Trước lúc đó, bạn cũng cần trang bị chút kiến thức nền về phương pháp đèn LED. Mặc dù điều này không đảm bảo kết quả điều trị của bạn sẽ thành công rực rỡ, nhưng nó có thể giảm thiểu tỷ lệ rủi ro mà bạn có thể gặp phải. 

>>Mời tham khảo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng, hiệu quả, chuẩn y khoa tại đây!

Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn 

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button