Tâm sự thẩm mỹ

Trước cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, quyết định bất ngờ của cô gái khiến người mẹ ngỡ ngàng

Đẹp Như Hoa – Làm trong nghề đến năm đã được 8 năm, tôi đã gặp vô số khách hàng. Dĩ nhiên, tất cả mọi người đều có tính cách khác nhau, câu chuyện không giống nhau và mục đích phẫu thuật cũng riêng biệt. Tuy nhiên, điểm chung của họ đều biết mình ở đây làm gì, chứ không giống với cô gái đang ngồi đối diện tôi. 

(Đây là câu chuyện đầy cảm xúc của cô gái quyết định nâng mũi dáng tự nhiên)

“Mẹ em bảo, mũi cao tây rất đẹp. Vậy nên em nghĩ là mình sẽ làm dáng mũi này, có được không?”.

Tôi nghiêng đầu, nhìn kỹ từng đường nét trên gương mặt cô, lắc đầu. 

“Không nên, em có gương mặt trái xoan, thuần Á Đông, nên nâng dáng mũi tự nhiên”. 

“Vậy còn túi độn size 355cc thì sao? Mẹ em bảo, em làm túi ấy sẽ rất xinh”.

“Chị nghĩ là không nên. Dáng người em mảnh mai, size đó sẽ không phù hợp”.

Tôi thành thật trả lời những câu hỏi của cô gái trẻ. Kể từ khi làm việc tại Thẩm mỹ Như Hoa, tôi đã luôn thấm nhuần tư tưởng phẫu thuật thẩm mỹ là để xóa bỏ những khuyết điểm, tôn lên nét đẹp vốn có của mỗi người. Còn những thủ thuật mà cô gái ấy vừa miêu tả sẽ có thể biến cô thành một người hoàn toàn khác. 

Cô ấy làm mặt tiu nghỉu: “Gay nhỉ? Mẹ em nghe thế này sẽ không vui đâu!”.

“Em là người làm phẫu thuật, chứ có phải là mẹ em đâu. Sự thay đổi ở bộ phận nào làm em thấy tự tin nhất?”.

“Em… em sao cũng được, miễn là mẹ em thấy ổn!”.

Tôi mím môi, chẳng biết nói sao cho phải. Không hiểu vì sao quyết định mang tính trọng đại ấy mà cô gái trước mắt tôi lại hoàn toàn phụ thuộc vào một người khác? Cuối cùng, tôi khuyên cô dành lại một tuần suy nghĩ, rồi hẹn lại lịch tư vấn. Phẫu thuật thẩm mỹ không phải chuyện đùa!

Mặc dù được tư vấn nâng mũi dáng tự nhiên, nhưng cô gái vẫn chần chừ vì mẹ mình (Ảnh minh họa)
Sự thiếu chính kiến của cô gái ấy làm tôi cảm thấy bất lực (Ảnh minh họa)

Khi cô ấy vừa đi khỏi, tôi gọi điện cho mẹ trong giờ nghỉ trưa, không ngừng than vãn tận một tiếng đồng hồ. Suy cho cùng, vị khách này là do mẹ tôi giới thiệu. Cô ấy là con gái của bạn mẹ tôi. 

Khi nghe xong, mẹ tôi lặng người đi vài giây, rồi lẩm bẩm trong miệng. 

“Hóa ra, Thu Liên vẫn nghe lời mẹ như vậy à? Đúng là đáng thương! Sống như vậy thì làm sao mà sống cho mình được”.

Rồi không đợi tôi gặng hỏi, mẹ tôi đã thao thao bất tuyệt. Bác Nga – bạn thân của mẹ là một người mẹ đơn thân – bố của Thu Liên đã bỏ đi khi mẹ cô mang bầu.

Lựa chọn không đi thêm bước nữa, bác Nga dồn hết tình yêu vào Thu Liên, cố gắng đem lại cho cô cuộc sống không thiếu thốn về tình cảm lẫn vật chất. 

Nhận thức được tình yêu lớn lao mà mẹ dành cho mình, Thu Liên đã thực sự là một người con ngoan – luôn nghe lời mẹ và không bao giờ nói “không”. Cô thích tóc ngắn, nhưng vì mẹ mà nuôi mái tóc dài đến thắt lưng; yêu ngành truyền thông, nhưng nghe mẹ mà đi thi kế toán. Kể cả như vậy, cô sẵn sàng từ bỏ mối tình đầu khắc cốt ghi tâm để kết hôn với người đàn ông mà mẹ cô lựa chọn cho.

>> Xem thêm để trang bị kiến thức về nâng mũi dáng tự nhiên an toàn

“Hiếu thảo như vậy thì cực đoan quá”, tôi thấy tiếc thay cho Thu Liên, “Yêu mẹ nhưng đâu có nghĩa là hy sinh cả cuộc đời mình”.

“Bởi vì con bé biết sự hy sinh của mẹ dành cho mình. Vậy nên, chỉ cần làm mẹ vui, con bé làm gì cũng được. Dù sao… chúng ta không sống cuộc sống của họ nên sẽ không hiểu được tất cả”. 

Tôi gật đầu, chậm rãi cúp máy, rồi ngồi trầm ngâm nghĩ đến Thu Liên thật nhiều. 

**************

Đúng một tuần sau, tôi gặp lại Thu Liên, khoảnh khắc ngồi lại với nhau, tôi không nhận ra bản thân đang dành cho cô ấy ánh mắt thương cảm lẫn không đành lòng. Mở đầu câu chuyện, tôi không đề cập gì đến vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ mà hỏi về cuộc sống xoay quanh Thu Liên. 

Lại nói, khi làm tại Thẩm mỹ Như Hoa, tôi được đào tạo cho các giao tiếp, lối ứng xử vậy nên chỉ cần vài ba câu dẫn dắt, tôi đã có có thể chạm vào nơi yếu đuối nhất của lòng người đối diện. Và Thu Liên đã bắt đầu kể cho tôi nghe câu chuyện của cô ấy. 

Làm mẹ đơn thân thật sự không dễ dàng –  sau khi trải qua cả một đời thăng trầm, bà Nga đã nhận ra điều đó và không hề muốn chuyện tồi tệ như thế diễn ra với Thu Liên. 

Cuộc hôn nhân đầy áp lực đã khiến mẹ Thu Liên ám ảnh về việc giữ hạnh phúc cho con gái (Ảnh minh họa)

Vậy nên chính bà đã yêu cầu cô chia tay bạn trai – người mà bà nhận xét: “Dân xây dựng nay đây mai đó thì cũng bồ bịch bên ngoài”, để bắt cô lấy người chồng hiện tại – là con một của gia đình truyền thống, kiêng kị việc ly hôn. 

“Nỗi sợ nhất của mẹ em bây giờ chính là thấy em ly hôn, rồi trở thành mẹ đơn thân. Vậy nên khi thấy chồng em đẹp trai, tài giỏi như vậy, mẹ em liền bảo em phẫu thuật thẩm mỹ để giữ chồng”.

Thấy gương mặt ngán ngẩm của cô, tôi hỏi: “Em có yêu chồng không?”.

Cô lắc đầu, không tốn một giây để suy nghĩ. 

“Em không, chưa bao giờ em yêu anh ta. Mẹ em tưởng anh ta tốt đẹp, nhưng thực ra bồ bịch, rượu chè, dựa dẫm mẹ, cái gì cũng đủ cả. Mà, cái việc anh ta ngoại tình chỉ làm em thấy phiền chứ không tổn thương gì!”.

Đôi mắt cô bỗng đỏ hoe, cơn uất ức dồn trong lòng không kiềm lại được. 

“Em cứ phải giấu mẹ về bản chất của anh ta để mẹ không thất vọng, vì anh ta là do mẹ em chọn”. 

“Em có thể sống như thế cả đời không? Vậy em định phẫu thuật thẩm mỹ theo ý mẹ em để níu giữ một người mà em không hề yêu”.

Thu Liên gật đầu, rồi lại lắc đầu với một vẻ không chắc chắn lắm. 

“Mẹ em sẽ hạnh phúc nếu em không ly hôn, thực ra đó là suy nghĩ từ phía em. Chị lại nghĩ, mẹ em sẽ hạnh phúc khi thấy em vui vẻ, bình an, khỏe mạnh. Chị cũng là một người mẹ, nên chị biết đó là tâm lý chung của các bà mẹ”.

Đôi mắt Thu Liên sáng lên, nhưng cô vẫn im lặng, tôi nhìn đồng hồ, rồi nói một câu cuối. 

“Thế này nhé, về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, với tư cách là một chuyên viên tư vấn, chị sẽ hết mình để làm tròn vai trò, còn quyết định lựa chọn thủ thuật nào là ở em. Với tư cách là người chị, chị thật lòng khuyên em chọn thủ thuật mà em thực sự muốn, thực sự khiến em tự tin”.

Tôi nhấn mạnh.

“Em muốn mẹ em hạnh phúc đúng không? Vậy khi em yêu và tôn trọng mình thì em sẽ hạnh phúc, và em hạnh phúc thì mẹ em sẽ hạnh phúc”. 

Sau đó, chúng tôi kết thúc cuộc nói chuyện. Đến lúc ấy, Thu Liên cũng không bảo cho tôi về quyết định thật sự của mình. 

**************

Một tháng sau, đợt ấy là đỉnh điểm mùa hè – hoa sen nở rộ, thấy tôi ôm một bó hoa sen ra ngoài để bắt taxi, mẹ tôi nhíu mày.

“Ai lại đến nhà người khác chơi lại tặng hoa sen?”.

“Hoa sen có tên Hán Việt là Liên, có ý nghĩa là bình yên, thanh tịnh. Con hy vọng sau phẫu thuật thẩm mỹ, em Thu Liên sẽ có cuộc sống mới bình yên và được là chính mình”, tôi đáp.

Tại nhà bác Nga, trong lúc mẹ tôi và bác trò chuyện, tôi tranh thủ ngồi tâm sự với Liên tại bàn ăn. Cô chỉ vào dáng mũi, khoe với tôi. 

“Lúc em bảo không muốn làm dáng cao tây, mẹ em không ưng đâu, lại còn hơi bất ngờ vì lần đầu tiên em làm trái ý mẹ. Nhưng, thấy em kiên định như vậy, mẹ em cuối cùng cũng đồng ý. Bây giờ, mẹ em thỉnh thoảng còn bảo may mà em không nghe lời mẹ”. 

Tôi gật gù: “Chị nói không sai, đúng không? Không nghe lời mẹ, đâu có nghĩa là khiến mẹ không hạnh phúc”.

Liên hơi cúi đầu, hai bàn tay đan vào nhau: “Em định sẽ bảo với mẹ là chuẩn bị làm thủ tục ly hôn”. 

Cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi dáng tự nhiên đã giúp cô ấy hiểu được giá trị của hạnh phúc thật sự (Ảnh minh họa)
Cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp cô ấy hiểu được giá trị của hạnh phúc thật sự (Ảnh minh họa)

Rồi cô ngẩng đầu lên: “Có thật sự là nếu em hạnh phúc, được sống làm chính mình thì mẹ em cũng hạnh phúc không?”

Tôi gật đầu kiên định, hành động ấy khiến Liên thêm vững tâm. Lúc ấy, có một suy nghĩ thú vị thoáng hiện lên trong đầu tôi. 

Người ta thường bảo phẫu thuật thẩm mỹ là thay da đổi thịt. Một số người phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ thay đổi về ngoại hình mà nhân cách cũng khác xưa – biến thành một người hoàn toàn khác. 

Nhưng, có thể là thể không? 

Hay ý nghĩa thực sự của phẫu thuật thẩm mỹ là giúp chúng ta trở nên tự tin, được làm chính mình nhưng là phiên bản hoàn hảo nhất, để sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn.

Mời tham khảo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng, hiệu quả, chuẩn y khoa tại đây!”

Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button