Bác sĩ Tống Hải trải lòngBài nổi bậtTâm sự thẩm mỹ

Bật mí nguyên tắc làm việc đặc biệt của bác sĩ Tống Hải

 Đẹp Như Hoa – Là bác sĩ chính, phụ trách cả ekip phẫu thuật, tôi buộc phải “khó tính” trong công việc. Bởi đối với ngành y, mọi sự lơ là, dễ dãi đều có thể để lại những hậu quả khó lường…

(Bác sĩ Tống Hải trải lòng chuyện nghề nghiệp)

Giờ phút giải lao sau khi thực hiện một ca vi phẫu phức tạp tại Viện Bỏng, tôi tranh thủ tán gẫu cùng các thành viên trong ekip phẫu thuật của mình, như một cách để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi vừa mới trải qua. 

Khi tôi còn đương nhâm nhi tách trà túi lọc, một thực tập sinh đã quan sát trực tiếp toàn bộ ca vi phẫu vừa rồi bất ngờ thốt lên thế này: “Bác sĩ Tống Hải ngoài đời và lúc ở trong phòng phẫu thuật khác nhau nhiều quá!”.

“Khác là khác thế nào?”, tôi buông tách trà, chăm chú chờ đợi câu trả lời từ chàng trai trẻ. Mất khoảng vài phút đắn đo, cậu thực tập sinh ấy mới gãi đầu đầy ngượng ngùng: “Em thấy… bình thường bác sĩ Tống Hải rất gần gũi, thân thiện, vui tính. Thế nhưng mà, cứ vào phòng phẫu thuật là anh trở nên nghiêm túc, tập trung cao độ và… kỹ tính hẳn. Cứ như 2 người khác nhau ấy ạ!”. 

Nghe hết lời bộc bạch vừa rồi, tôi cũng không quá ngạc nhiên, bởi lẽ… đây không phải là lần đầu tiên có người nhận xét như vậy về tôi. Hầu hết những ai đã từng vừa chứng kiến tôi thực hiện phẫu thuật, vừa tiếp xúc với tôi ở những khoảnh khắc đời thường đều có chung suy nghĩ với chàng trai trẻ này.

Hồi đáp cậu thực tập sinh, tôi mỉm cười thoải mái: “Tội gì mà không lao động hết sức, vui chơi hết mình, phải không?”. Chàng trai trẻ nghe xong thì đăm chiêu ngẫm nghĩ một lúc rồi gật gù, ra chừng rất tâm đắc. 

Tới khúc này, tôi mới điềm đạm bổ sung: “Nhưng đúng là lúc làm việc, anh ‘khó tính’ thật. Điều này ai ở trong ekip phẫu thuật của anh cũng đều công nhận như vậy.

Mọi thao tác, mọi chi tiết, dù là nhỏ nhất đều phải chuẩn chỉnh từng mi-li-mét và đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc ‘chuẩn y khoa’. Anh không phải là người bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo đâu, nhưng trong phòng phẫu thuật thì buộc phải như thế. Vì tại đây, mọi sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng”. Cậu thực tập sinh vẫn say sưa lắng nghe, đôi mắt sáng lên như nghĩ thông gì đó. 

Chẳng ai muốn hóa thân thành một ông bác sĩ trung niên mặt lạnh và ‘khó tính’ đến mức mọi người phải kiêng dè khi làm việc cùng trong một ekip phẫu thuật. Nhưng, tôi tin rằng, nếu bản thân luôn tập trung cao độ và thực hiện công việc với 200% sức lực thì sẽ hạn chế được tối đa rủi ro cho những khách hàng đã gửi gắm niềm tin vào tôi. 

>> Bấm vào đây để đăng ký tham gia chương trình Bác sĩ Tống Hải tư vấn trực tiếp, miễn phí về PTTM!

Bác sĩ Tống Hải trải lòng
Đối với tôi, trong phòng phẫu thuật, không bao giờ có chỗ cho sự lơ là và mất tập trung

Có lẽ, ai muốn trở thành bác sĩ, kỹ thuật viên; muốn gắn bó, đồng hành lâu dài với tôi trong phòng phẫu thuật  thì buộc phải thuộc lòng nguyên tắc “3 lần” này: 

Lần 1: Học việc, còn bỡ ngỡ, sẽ được kèm cặp, chỉ bảo tận tình, chi tiết.

Lần 2: Đi vào thực hiện, phải làm “chuẩn” hướng dẫn, cẩn thận, nghiêm túc. Nếu mắc lỗi sai sẽ được nhắc nhở và chỉ ra phương pháp sửa chữa.

Lần 3: Nếu lặp lại lỗi sai cũ, lập tức phải dừng công việc. 

Tôi luôn kèm cặp, hướng dẫn những cá nhân theo học và đồng hành với mình trong công việc một cách chân thành và hết lòng nhất. Chẳng có chuyện “giấu nghề” đâu! Tôi thao tác mẫu và sẽ để các bạn ấy thực hành trực tiếp sớm nhất những lý thuyết đã học dưới sự giám sát chặt chẽ của tôi. 

“Học là phải đi đôi với hành”, khi làm thực tế nếu có khúc mắc gì, tôi sẽ giải đáp luôn. Có vậy thì các bạn mới thật sự hiểu và ghi nhớ được những điều đã học. 

Tuy “khó” là thế, nhưng tôi luôn “công tư phân minh”. Có thể, tôi thẳng thắn và nghiêm khắc với mọi người trong công việc. Nhưng giờ giải lao, hay lúc gặp gỡ nhau ngoài đời thường, tôi sẵn sàng trò chuyện, tâm sự và động viên họ như một người bạn. 

“Đã làm việc trong ngành y, đặc biệt là ở vị trí bác sĩ phẫu thuật có một cái khó mà không công việc nào khác có. Đó là, đã sai thì không thể sửa.

>> Bấm vào đây để đăng ký tham gia chương trình Bác sĩ Tống Hải tư vấn trực tiếp, miễn phí về PTTM!

Bác sĩ Tống Hải trải lòng
Để hạn chế tối đa những rủi ro trong phòng phẫu thuật, tôi buộc phải nghiêm khắc với các cộng sự của mình

Chàng bác sĩ phẫu thuật tương lai nghe xong thì mỉm cười rạng rỡ, đôi mắt lấp lánh như sao trời: “Em hiểu rồi ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Bác sĩ tâm huyết như vậy thảo nào luôn có nhiều người nể trọng và quý mến anh.

Em mong bác sĩ cứ giữ vững cái sự ‘khó tính’ này để em và tất cả mọi người trong ekip phẫu thuật học hỏi được nhiều hơn và tiến bộ hơn qua từng ngày ạ!”. 

Kết thúc cuộc trò chuyện với cậu thực tập sinh, tôi vui vẻ: “Hết ngày, cởi áo blouse ra, tôi cũng dễ tính không ấy mà! Một vại bia cỏ, một đĩa lạc luộc ngồi vỉa hè, thế là vui rồi. Để tôi mời mọi người một chầu nhé!”.

Tôi vừa dứt lời, mọi người đã bật cười: Công nhận Bác sĩ Tống Hải dễ tính thật!

Mời tham khảo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng, hiệu quả, chuẩn y khoa do Bác sĩ Tống Hải thực hiện tại đây!

Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải chia sẻ – Diễm Trang ghi (DepNhuHoa.vn)

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button