Thẩm mỹ bốn phương

Nữ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chia sẻ về việc làm đẹp của bản thân

Đẹp Như Hoa – Theo Plasticsurgery, khi mọi người biết tôi là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, họ luôn hỏi tôi rằng: “Bạn có sửa tí nào không?”. Dĩ nhiên, “sửa” ở đây có nghĩa là phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi thường đáp lại rằng, tôi đã sửa rất nhiều và không ngại chia sẻ cho họ bí quyết vì sao tôi lại trẻ hơn so với tuổi như vậy.

(Tác giả bài viết là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anureet Bajaj, hiện đang sinh sống ở thành phố Oklahoma).

Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và là con gái của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, có thể nói, tôi đã biết đến phẫu thuật thẩm mỹ từ khi còn bé. Trong suốt thời niên thiếu của mình, tôi đã xin phép bố sẽ nâng chiếc mũi vốn không đẹp của tôi. Tuy nhiên, câu trả lời tôi nhận được luôn là: “Không!”.

Khi còn là sinh viên y khoa, một trong những người bạn của tôi – một nhà nữ quyền mạnh mẽ đã hỏi tôi rằng: “Tại sao cậu lại trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là nghề nghiệp khiến phụ nữ khổ sở chạy theo cái đẹp tiêu chuẩn?”.

>> Bấm vào đây để đọc vài viết – Ở việt Nam bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là “nghệ sĩ”

Anureet Bajaj - bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.
Có bố là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Anureet Bajaj luôn có cái nhìn tích cực về phẫu thuật thẩm mỹ từ khi còn nhỏ

Cô bạn ấy đã hỏi vậy mà không hề nhận ra rằng, nền tảng của phẫu thuật thẩm mỹ bắt nguồn từ việc tái tạo vòng một hậu ung thư vú, chữa lành những vết thương sau tai nạn, phá bỏ sự tự ti ngoại hình của một người phụ nữ hay đàn ông nào đó, giúp họ tự tin vào bản thân hơn. Đó mới chính là việc phẫu thuật thẩm mỹ hướng đến. 

Một trong những thủ thuật đầu tiên tôi thực hiện không phải là phẫu thuật xâm lấn. Khi tôi 14 tuổi, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là râu ở cằm và phần môi trên. Về bản chất, tôi là một cô gái rậm lông, lông rậm và mọc dày khắp mọi nơi.

Liệu pháp làm đẹp đều tiên mà bác sĩ Anureet Bajaj là triệt lông bằng laser (Ảnh minh họa)

>> Bấm vào đây để được tư vấn miến phí về phẫu thuật thẩm mỹ từ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ – Thẩm mỹ Như Hoa.

Việc mặc quần áo dài tay để che giấu chúng không phải là hợp lý. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu các biện pháp tẩy lông hay wax lông. Đồng thời, tôi đã phải cạo lông mày thường xuyên để nó trông bớt rậm rạm như đàn ông. Thật không may, mọi nỗ lực của tôi chỉ để nhận lại bộ lông dày, dài và cứng hơn. 

Một ngày nọ, khi đang ở trường nội trú, tôi đọc được phương pháp tẩy lông bằng laser và nhận ra đây chính là giải pháp cho mọi vấn đề của tôi. Sau một loạt các tìm hiểu, cuối cùng tôi cũng tìm được một bác sĩ sẽ giúp tôi thực hiện quy trình này. Vấn đề tồn đọng đó là tôi sẽ phải triệt lông nhiều lần và kết quả sẽ không phải là vĩnh viễn.

Vào thời điểm đó, tẩy lông laser còn sơ khai, nghĩa là không có nhiều loại laser như bây giờ. Trong quá trình điều trị, tôi đã bị đau, phồng, rộp, giảm sắc tố và một số vùng bị tăng sắc tối. Nhưng, kết quả mang lại là số lông trên người tôi đã giảm đi đáng kể và trở nên mềm mại hơn. Tôi đã có khoảng 5 – 6 lần điều trị đối với vùng chân. Tôi nghĩ rằng, mình đã tốn gần ba năm cho việc triệt lông toàn thân. 

Nếu ai đó hỏi tôi, việc phẫu thuật thẩm mỹ có đáng không? Tôi sẵn sàng tự tin trả lời rằng: “Có!”.

>>Mời tham khảo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng, hiệu quả, chuẩn y khoa tại đây!

Hoa Thủy – DepNhuHoa.vn 

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button