Kiến thức thẩm mỹNgười yêu thẩm mỹ cần biết

5 hiện tượng mà hầu hết mọi người sẽ trải qua sau khi nâng mũi

Đẹp Như Hoa – Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm như mũi hếch, mũi tẹt… đem đến cho các khách hàng dáng mũi thanh tú, phù hợp với gương mặt. Ngay sau nâng mũi, khách hàng sẽ gặp một vài hiện tượng như vùng mũi sưng, bầm, đau,…. Ở bài viết dưới đây, Mỹ Phương sẽ chia sẻ chi tiết cho quý bạn đọc những biểu hiện mà hầu hết mọi người sau khi nâng mũi sẽ gặp phải và cách chăm sóc hiệu quả.

Vùng mũi sưng và vùng mắt dưới thâm bầm

Đây là hiện tượng thường gặp nhất, được cho là hết sức bình thường ở người mới nâng mũi. Nguyên nhân là do vùng mũi vừa trải qua tác động xâm lấn nên sẽ bị sưng, nề và vùng dưới mắt xuất hiện vết thâm, bầm.

Mức độ sưng, nề tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trong khoảng 1 tuần đầu, hiện tượng này sẽ giảm dần và hết hẳn. Để giảm sưng, nề, bạn có thể áp dụng cách chăm sóc như sau:

+ Sau khi nâng mũi, khách hàng cần dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế sờ, chạm lên mũi, giữ cho vết khâu khô và sạch sẽ.

+ Trong 2 ngày đầu tiên, khách hàng nên chườm lạnh để tiêu viêm, giảm sưng. Từ ngày thứ 3 trở đi, khách hàng chườm ấm để giảm thâm tím.

Đầu mũi, sống mũi sẽ thon gọn dần sau khoảng từ 15 ngày đến 1 tháng.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Mỹ Phương – DepNhuHoa.vn

Chườm lạnh giúp giảm sưng, bầm một cách nhanh chóng sau khi nâng mũi (Ảnh minh họa)

Vùng mũi tiết dịch hoặc chảy nước mũi

Trong 2 ngày đầu tiên, vùng mũi sẽ tiết dịch hoặc chảy nước mũi. Khách hàng cần tiến hành ép, hút dịch theo hướng dẫn của điều dưỡng.

Lấy gạc hoặc giấy khô để thấm dịch, vệ sinh sạch sẽ.

Cảm giác vùng mũi đau nhức, nặng nề

Khách hàng sẽ được bác sĩ tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ trước khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, thuốc tê bắt đầu hết tác dụng, cảm giác đau nhức, nặng nề bắt đầu xuất hiện. Cảm giác đau nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và vào ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Lúc này, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo sự kê đơn của bác sĩ.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với tác giả Mỹ Phương – DepNhuHoa.vn

Đầu mũi đau là hiện tượng thường gặp sau nâng mũi (Ảnh minh họa)

Khó thở, nghẹt mũi

Cảm giác vùng mũi nặng nề cùng với việc sử dụng ống cố định lỗ mũi sẽ khiến bạn thấy khó thở trong 1 – 2 ngày đầu. Bạn có thể thở bằng miệng để dễ chịu hơn.

Đầu bóng đỏ sau khi nâng mũi

Đây cũng là một trong những tình trạng chung của rất nhiều khách hàng. Song, đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể phản ứng lại khi có chất liệu mới được đưa vào. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Nếu khách hàng quá lo lắng cho tình trạng của bản thân, có thể tới gặp bác sĩ thực hiện cho mình để thăm khám để biết được thông tin, lời khuyên chính xác nhất.

Mỹ Phương – DepNhuHoa.vn

Những bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button